>> Main Menu <<

 
 • Home
 •  
 • Beauty
 •  
 • Exercise
 •  
 • Webboard
 •  
 • Contact
 • Slide 1
  Slide 2
  Slide 3
   

  กฎทองของการทำผมไปงานแต่งงาน

  กฎทองของการทำผมไปงานแต่งงาน
   

  1. อย่าเป็นทาง การเกินไป

  สำหรับเจ้าสาว : ตั้งเป้าหมายไว้ว่าขอเป็นตัวเองในเวอร์ชั่นที่ดีกว่าปกติ ไม่ใช่เป็นใครก็ไม่รู้ ดังนั้น อยู่ห่าง ๆ ผมเกล้าที่อลังการงานสร้าง ถ้าตามปกติแล้วคุณเป็นคนที่สระผมเสร็จก็ออกจากบ้านได้เลย อย่าเลือกอะไรที่เป็นที่นิยมมาก ๆ ตอนนี้ เพราะเทรนด์เปลี่ยนเร็วมาก ถ้าคุณเลือกสไตล์ที่ล้ำสุ ดๆ มันก็สามารถเอ้าท์ได้อย่างเร็ว ลี สตัฟฟอร์ด แนะนำว่า "เลือกไอเดียวที่ไม่ว่าจะเมื่อไหร่ก็ยังเก๋อยู่ดีกว่า"

  สำหรับเพื่อนเจ้าสาว : ถ้าคุณเป็นญาติเจ้าสาวก็คงต้องแต่งตัวให้คล้าย ๆ กันหน่อย แต่ไม่ต้องเหมือนเป๊ะ ถ้าคนหนึ่งผมยาว อีกคนผมสั้น ก็ม้วนผมให้เป็นลอนเหมือนกัน หรือติดเครื่องประดับธีมเดียวกัน

  สำหรับแขก : ใช้สูตรเดียวกับเจ้าสาว "เป็นตัวคุณเองนั่นแหละแต่ดูดีกว่าเดิม 10 เท่า!" ทำผมทรงที่คุณทำเวลาไปปาร์ตี้หรือออกเดท อย่าทำทรงที่ยุ่งยากวุ่นวายหรือต้องใส่ผลิตภัณฑ์เยอะแยะมากมาย จอให้ทำเสร็จแล้วผมดูเซ็กซี่น่าสัมผัสเป็นพอ อย่าลืมกฎทองของสาวสวย ...ซึ่งก็คืออย่าพยายามทำสวยมากเกินไป

  2. อย่าทำสีผมนาทีสุดท้าย

  มัวแต่ยุ่งวุ่นวายสุดท้ายปล่อยการเติมโคนไว้นาทีสุดท้าย คุณควรทำสีผมก่อนวันงาน 10-14 วัน สีจะได้เข้าที่เพราะผ่านการสระมา 3-4 ครั้งแล้ว ถึงจะมีร่องรอยของผมที่เริ่มยาวหน่อยก็ยังดีกว่าผมที่เพิ่งทำสีเสร็จมาหมาด ๆ "อย่าทำสีแปลก ๆ ก่อนวันงานใหญ่ ๆ เพราะอาจจบลงด้วยน้ำตาได้" คารีน แจ๊กสัน เจ้าแม่ทำสีผมเตือน

  3. เลือกเครื่องประดับ อย่างชาญฉลาด

  เครื่อง ประดับบางทีก็ลวงตาเลือกยาก อย่าเลือกมงกุฎบึ้ม ๆ หรืออะไรที่ตระการตา จำไว้ว่า "น้อยดีกว่ามาก" มาร์ค ฮิลล์ ช่างผมระดับท็อปบอก เลือกเครื่องประดับที่สะท้อนชุดหรือรองเท้าที่คุณใส่ เช่น ไข่มุก ขนนก ลูกปัดเพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้ทรงผมของคุณ

  เลือกช่างผมที่ถูกใจ

  ไม่ใช่ว่าช่างผมทุกคนทำผมเกล้าหรือผมเจ้าสาวเก่ง เลือกช่างที่ถนัดหรือมืออาชีพทางด้านนี้ ถ้าช่างประจำคุณไม่ถนัดก็ขอให้เขาแนะนำช่างคนอื่นให้ และก็ลองทำทรงที่เลือก หรือลองทำสไตล์อย่างที่อยากได้สองสามเดือนก่อนวันงาน เพื่อที่ช่างจะได้แนะนำผลิตภัณฑ์ดูแลผมที่ทำให้ผมคุณดูดี และแนะนำทรงที่คุณแฮปปี้100% เต็ม

  4. วางแผนล่วงหน้า

  "ว่าที่เจ้าสาวส่วนใหญ่เลี้ยงผมเพื่อไว้เกล้าในวันงาน" แดเนี่ยล เฮอร์ซีสัน ช่างผมชั้นนำบอก ถ้าคุณเองก็เป็นเช่นนั้นเหมือนกัน นัดคุยกับช่างผมที่ถนัดด้านนี้ทันทีที่คุณประกาศหมั้น ช่างผมสามารถวางแผนล่วงหน้าเพื่อให้แน่ใจว่าผมคุณจะสวยที่สุดในวันสำคัญ "ทำผมให้เงางามเร็วที่สุด ล่วงหน้าเท่าที่ทำได้ ด้วยการทำความสะอาดอย่างล้ำลึกและทำทรีตเม้นท์อย่างต่อเนื่อง" เดเนี่ยลบอกจำไว้ว่ายิ่งผมสุขภาพดีเท่าไหร่ก็ยิ่งยาวเร็วเท่านั้น

  สำหรับเพื่อนเจ้าสาว : แทนที่จะรอให้มีคนบอกว่าให้ทำทรงไหน ช่วยเจ้าสาวด้วยการลงมือหาสไตล์ที่คุณชอบไปให้เธอดู และดูว่าคุณสองคนสามารถทำตรงไหนเหมือนกันได้บ้างท่ามกลางการเห็นพ้องต้องกัน ของทั้งสองฝ่าย

  สำหรับแขก : ถ้าคุณชอบทรงที่แลปกกว่าปัจจุบันที่ทำอยู่และวางแผนไว้ว่าจะทำเองล่ะก็ ลงมือทำก่อนหน้าสักอาทิตย์หรือกว่านั้นก็ได้ คุณจะได้รู้ว่าทรงที่ว่าใช้เวลาทำนานแค่ไหนและอยู่ทรงได้นาน แค่ไหน ถ้าคิดว่าจะติดเรื่องประดับก็ซ้อมติด แต่เนิ่น ๆ เพราะหวีเสียบและปิ่นปักผมที่เห็นว่างั้นเอาเข้าจริงก็ไม่ง่ายเหมือนกัน

  5. เพิ่มสไตล์ให้ทรงผมสักหน่อย

  จำไว้ว่าการแต่งตัวทั้งหมด ไม่ว่าจะเสื้อผ้าหน้าผมทุกอย่างต้องเสริมกันแต่ไม่ต้องถึงกับแมทช์กันเด๊ะ และก็เข้ากับกาลเทศะด้วย ถ้าไปแค่งานเลี้ยงแ
  ต่งงานผมที่ไดร์ให้เข้ารูปและมีวอลลุ่ม แต่งตาแบบสโมกกี้ อายส์ และใส่ชุดปาร์ตี้ เดรส ก็อยู่แล้ว และอย่าลืมใส่อุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับผมและเครื่องสำอางที่จะเติมหน้าใน กระเป๋าหนีบด้วยล่ะ

  6. เพื่อผมที่อยู่ทรงนาน

  ถ้าคุณจะเกล้าผมก็อย่าเพิ่งสระผมทิ้งไว้ให้นานสุดโดยไม่เยิ้ม เพราะผมที่เพิ่งสระซึ่งเงางามประดุจไหมนั้นเกล้ายาก และก็หลุดลุ่ยง่าย โดยเฉพาะเวลาแดนช์กระจายบนฟลอร์เต้นรำ "อย่าไปงานแต่งงาน ไม่ว่าจะงานของตัวเองหรือคนอื่น โดยไม่มีเครื่องมือช่วยฉุกเฉินสำหรับผม" อีเกเกิ้ลจากร้านCream ใน Gloucester เตือน "สเปร์ยกระป๋องเล็ก ๆ ดราย แชมพู กิ๊บดำสักพวงหรือเซรั่มถ้าคุณเป็นผมชี้ ก็เพียงพอแล้วที่จะช่วยแก้ไขทรงผมทุกทรง"

   

  7. เตรียมถ่ายรูป

  ใคร ๆ ก็อยากสวยเวลาถูกถ่ายรูปแต่ไม่ใครมากเกินกว่าเจ้าสาวอีกแล้ว ลองถ่ายเล่น ๆ ดูจะได้เห็นว่าเวลาถ่ายรูปแล้วผมคุณดูเป็นยังไง บ่อยครั้งมากที่ภาพถ่ายจะออกมาไม่เหมือนที่คุณเห็นหน้ากระจก "การทำแบบนี้จะทำให้คุณกำจัดสิ่งที่คุณต้องการและไม่ต้องการออกไปได้อย่าง ชัดเจน" เดเนี่ยล บอกและเพื่อจะได้รูปแต่งงานที่ถูกใจต้องเก็บผมไม่ให้มาปิดหน้าได้ทั้งวัน แม้จะปัดผมลงมาก็ตามขอให้แน่ใจว่ามันล้อมรอบใบหน้า ไม่ใช่ปิดหน้าปิดตา สไตลิสต์ถ่ายรูปแต่งงานแนะนำ

   

   

  ที่มา นิตยสาร Hair และ http://women.sanook.com/กฎทองของการทำผมไปงานแต่งงาน-933798.html

   
  บทความในหมวดเดียวกัน
  20 วิธีทำให้ผิวขาว หน้าใส เนียนกิ๊ง!
  มัดรวบหลวมๆ ทรงผมเซอร์สำหรับสาวขี้ร้อน
  การเลือกเสื้อผ้าสําหรับสาวอวบ
  ฉีดกลูต้า ขาวโอโม่ ได้ผลดีจริงหรือ?
  สูตรเพิ่มความสวย
  เทคนิคการปรับแต่งรูปทรงคิ้ว ที่ทำให้หน้าดูเด็กลง
  วิธีแต่งหน้าสําหรับคนหน้ากลม เพื่อใบหน้าเรียวสวยมั่นใจขึ้น
  ฝังเข็ม... หน้าใสได้จริงหรือ ?
   
  Share
  เปิดอ่าน 21297 ครั้ง 
   
   บทความที่เกี่ยวข้อง
  20 วิธีทำให้ผิวขาว หน้าใส เนียนกิ๊ง!
  มัดรวบหลวมๆ ทรงผมเซอร์สำหรับสาวขี้ร้อน
  การเลือกเสื้อผ้าสําหรับสาวอวบ
  ฉีดกลูต้า ขาวโอโม่ ได้ผลดีจริงหรือ?
  สูตรเพิ่มความสวย
  เทคนิคการปรับแต่งรูปทรงคิ้ว ที่ทำให้หน้าดูเด็กลง
  วิธีแต่งหน้าสําหรับคนหน้ากลม เพื่อใบหน้าเรียวสวยมั่นใจขึ้น
  ฝังเข็ม... หน้าใสได้จริงหรือ ?
  สูตรพอกหน้าผัก ผลไม้สีแดงต้านสิว
  เทคนิคการแต่งหน้าให้ติดทนนาน สวยได้ตลอดวัน
   
   บทความที่ถูกเปิดอ่านบ่อย
  โรคเครียด (Psychosomatic Disorders)
  โรคกระเพาะ
  น้ำสตรอเบอรี่ปั่น
  สุขภาพเล็บบอกโรคได้
  การอ่านผลตรวจเลือด
  กฎทองของการทำผมไปงานแต่งงาน
  การกระโดดเชือก
  ประโยชน์ของปลาทู
  ปฐมพยาบาลกรณีสำลักควันไฟ
  ปัญหาเด็กติดเกมส์
  Home  |  Beauty  |  Exercise  |  Webboard  |  Contact
  Copyright © 2010 Healththai.com. All Rights reserve.