>> Main Menu <<

 
 • Home
 •  
 • Beauty
 •  
 • Exercise
 •  
 • Webboard
 •  
 • Contact
 • Slide 1
  Slide 2
  Slide 3
   

  วิธีคลายเครียดตามเดือนเกิด

  วิธีคลายเครียดตามเดือนเกิด
   

  มกราคม
  คุณเป็นคนที่เห็นทุกสิ่งในชีวิตเป็นเรื่องจริงจัง เพราะชอบสะสมความเครียดมากไปหน่อย เอาเป็นว่า… เจียดเวลารีแลกซ์ด้วยการเล่นกีฬาโปรดดูบ้าง หรือถ้าไม่ว่างจริง ๆ การอาบน้ำด้วยครีมสมุนไพรก็พอจะช่วยให้ผ่อนคลายได้เหมือนกันไม่มากก็น้อย

  กุมภาพันธ์
  คุณเป็นคนที่เครียดได้ง่ายมาก ๆ ถึงคุณจะไม่โวยวายแต่ก็เก็บความโกรธไว้ในใจ การผ่อนคลายที่เหมาะกับคุณคือ การได้อยู่คนเดียวเงียบๆ หรือทำกิจกรรมส่วนตัว หรือไม่ก็เล่นอินเตอร์เน็ตท่องโลกกว้างจะช่วยทำให้อารมณ์ดีขึ้นถือเป็นการระบายอารมณ์อย่างหนึ่ง

  มีนาคม
  คุณเป็นคนที่อ่อนไหว และชอบยกหัวใจให้อยู่ในกำมือของคนอื่น การคาดหวังมากเกินไปอาจทำให้เสียจิตจิตตก คิดแล้วก็เครียด การผ่อนคลายของคุณอาจจะเป็นการเล่นดนตรี หรือไม่ก็วาดภาพ แต่ถ้ามีเวลาสั้น ๆ ก็แค่เอาตัวลงไปจุ่มในน้ำ แค่นี้ก็ชื่นใจแล้ว

  เมษายน
  คุณเป็นคนที่มีสมาธิในการทำงานมาก จนบางครั้งลืมขยับเขยื้อนร่างกาย ทำให้อาการเมื่อยเข้าครอบงำ วิธีผ่อนคลายของคุณคือ การได้ออกแรงมาก ๆ กับกีฬาผาดโผน หรือไปเล่นเครื่องเล่นเสี่ยงตายในสวนสนุก มันจะทำให้สมองของคุณโล่งแต่เอาแค่พอประมาณนะคะเดี๋ยวผาดโผนมากจะหัวใจวายซะก่อน

  พฤษภาคม
  คุณเป็นคนที่มีสารเครียดอยู่ในร่างกายพอสมควร รู้จักเอาใจเขามาใส่ใจเราบ้างหัวใจที่เพิ่มไม่ได้ทำให้เป็นคนหลายใจ แต่ทำให้คุณเข้ากับคนอื่นได้มากขึ้น วิธีผ่อนคลายของคุณคือ การได้เดินดูของสวยๆ งามๆ ก็ทำให้รีแลกซ์ได้แต่อย่าเผลอช็อปจนกระเป๋าฉีกล่ะคราวนี้จะเครียดหนักกว่าเดิมอีก

  มิถุนายน
  คุณเป็นคนชอบพบปะผู้คน ดังนั้นถ้าคุณรู้สึกเครียดไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไร สังสรรค์ กับเพื่อนน่าจะเป็นวิธีผ่อนคลายที่คุณทำได้ดีที่สุด เช่นชวนกันทำอะไรกินกันที่บ้านพูดคุยกันแค่นี้ก็ทำให้คุณสบายใจแฮปปี้ไปอีกนาน

  กรกฎาคม
  สิ่งที่ทำให้คุณเครียดที่สุดก็คือ เรื่องการเดินทาง หรือต้องอยู่ท่ามกลางผู้คนมากมาย เพราะคุณเป็นคนเหนื่อยง่ายแถมถ้าเหนื่อยใจยิ่งแย่ใหญ่ การผ่อนคลายของคุณ น่าจะเป็นการได้เล่นกับสัตว์เลี้ยง ปลูกต้นไม้ หรือไม่ก็หลับยาวไปเลยก็ได้นะ

  สิงหาคม
  เรื่องที่ทำให้คุณเครียดมากที่สุดก็คือ ความพ่ายแพ้ เพราะคุณไม่ชอบแพ้ใครแม้แต่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ( น่ากลัวแฮะ)ระวังโรคไมเกรนจะถามหา วิธีผ่อนคลายของคุณคือการได้ดูหนัง ฟังเพลง ช็อป ดื่ม กิน เที่ยว แค่นั้นมันก็ทำให้คุณหายเครียดไปเยอะแล้ว

  กันยายน
  คนเกิดเดือนนี้โชคดีอยู่อย่างคือไม่ค่อยจะมีเรื่องเครียดอะไรกับใครเขาคือแบบว่าไม่ค่อยใส่ใจใครต่างคนต่างอยู่ง่ายๆสบายๆแต่ถึงเครียดจริงๆ การได้นอนเกลือกกลิ้งอยู่กับคนรัก มันก็เป็นการผ่อนคลายที่มีความสุขของคุณแล้วค่ะ

  ตุลาคม
  คุณชอบอยู่ท่ามกลางผู้คนมากมาย สิ่งที่ทำให้คุณเครียดได้ก็คือความเหงาคุณจึงพยายามทำตัวไม่ให้ว่าง แค่ได้วุ่นวายกับเสื้อผ้า แต่งหน้า ทำผม แบบโน้นแบบนี้ ก็เป็นการผ่อนคลายสำหรับคุณแล้วค่ะ

  พฤศจิกายน
  คุณเป็นคนที่เกิดอาการเครียดได้บ่อยเหมือนกัน โดยเฉพาะเรื่องความรัก การผ่อนคลายของคุณน่าจะเป็นการอ่านหนังสือนิยายรัก กุ๊กกิ๊ก ก็ช่วยคุณได้เหมือนกันนะ

  ธันวาคม
  ไม่ชอบอยู่นิ่ง ออกแนวไฮเปอร์หน่อย ๆ การผ่อนคลายของคุณคือการได้ไปเที่ยวในที่ต่าง ๆ ไม่งั้นก็อ่านหนังสือแบบไม่จำกัดแนว ก็ช่วยให้สมองคุณปลอดโปร่งได้
  จบแล้วค่ะวิธีการคลายเครียดของแต่ละเดือนเกิดต่อไปนี้คุณคงรู้วิธีการรับมือกับความเครียดที่เข้ามาแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัวได้แล้ว เอ้าบอกลาความเครียดกันซะมาฮาเฮกันดีกว่าทุกคน
   
   
  บทความโดย อ.เทวีโชค
  อ้างอิงบทความจาก http://www.horolive.com/astrology-hot/serouis-mont0953.html
  อ้างอิงรูปประกอบจาก http://t3.gstatic.com/images?q=tbn:m3x3sAMPHZTzVM:http://img.kapook.com/image/health/Pain/tense.jpg
   
  บทความในหมวดเดียวกัน
  รัดผมตึง...ระวัง โรคเครียด
  โรคเครียดของคนยุคนี้
  13 วิธีแก้โรคเครียดในที่ทำงาน
  แบบทดสอบ คุณเป็นโรคเครียดหรือไม่?
  วิธีช่วยลดความเครียด
  โรคเครียด (Psychosomatic Disorders)
  โรคเครียด
   
  Share
  เปิดอ่าน 3499 ครั้ง 
   
   บทความที่เกี่ยวข้อง
  รัดผมตึง...ระวัง โรคเครียด
  โรคเครียดของคนยุคนี้
  13 วิธีแก้โรคเครียดในที่ทำงาน
  แบบทดสอบ คุณเป็นโรคเครียดหรือไม่?
  วิธีคลายเครียดตามเดือนเกิด
  วิธีช่วยลดความเครียด
  โรคเครียด (Psychosomatic Disorders)
  โรคเครียด
   
   บทความที่ถูกเปิดอ่านบ่อย
  โรคเครียด (Psychosomatic Disorders)
  โรคกระเพาะ
  น้ำสตรอเบอรี่ปั่น
  สุขภาพเล็บบอกโรคได้
  การอ่านผลตรวจเลือด
  กฎทองของการทำผมไปงานแต่งงาน
  การกระโดดเชือก
  ประโยชน์ของปลาทู
  ปฐมพยาบาลกรณีสำลักควันไฟ
  แก้ปัญหารูขุมขนกว้าง
  Home  |  Beauty  |  Exercise  |  Webboard  |  Contact
  Copyright © 2010 Healththai.com. All Rights reserve.