>> Main Menu <<

 
 • Home
 •  
 • Beauty
 •  
 • Exercise
 •  
 • Webboard
 •  
 • Contact
 • Slide 1
  Slide 2
  Slide 3
   

  8 ทริคง่าย ๆ เปลี่ยนคุณให้สุขภาพดี

  8 ทริคง่าย ๆ เปลี่ยนคุณให้สุขภาพดี
   

   
            แม้หนุ่ม ๆ สาว ๆ วัยทำงานจะชอบบ่นว่าตัวเองไม่มีเวลาดูแลสุขภาพ แต่จริง ๆ การดูแลสุขภาพทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่ไม่กี่นาทีเท่านั้น ถ้าคุณยอมเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างดังเช่น 8 ทริคสุขภาพที่เราหยิบมาบอกต่อกันในวันนี้ค่ะ

   ดื่มนมกันเถอะ

            ถ้าคุณไม่ชอบดื่มนมเปล่า ๆ ก็ลองเทนมทานกับซีเรียลดูก็ได้ รู้ไหมคะ การทานซีเรียลในตอนเช้าช่วยให้คุณได้สารอาหารเพียบเลยนะ อย่างน้อยแร่ธาตุและวิตามินที่ผสมอยู่ในซีเรียลมากกว่า 40% จะละลายในนมที่คุณเทกินกับซีเรียล ทีนี้ หากคุณทานนมจนหมด คุณก็จะได้สารอาหารที่มีคุณค่ามากมายเลยล่ะ

   น้ำแข็งช่วยเผาผลาญ

            มีการศึกษาพบว่า การดื่มน้ำเย็นผสมน้ำแข็งสักแก้วสองแก้วในช่วงก่อนและระหว่างออกกำลังกาย ความเย็นของน้ำแข็งจะทำให้คุณมีความอดทนขึ้นอีก 23 เปอร์เซ็นต์ และน้ำเย็น ๆ ที่คุณดื่มเข้าไปนั้น ยังจะช่วยเพิ่มการเผาผลาญแคลอรี่ในร่างกายของคุณให้ดีขึ้นอีกด้วย

   

  ตะโกน
   


   ตะโกนออกมาเลย !

            ไม่ต้องแปลกใจที่นักเทนนิสเก่ง ๆ หลายคนมักจะตะโกนออกมาแทบทุกครั้งที่ตีลูกใส่คู่ต่อสู้ หรือแม้แต่น้องอร นักกีฬายกน้ำหนักเหรียญทองโอลิมปิกของไทย ก่อนจะลุกไปยกลูกเหล็กก็ยังต้องตะโกน "สู้โว้ย" นั่นเพราะการศึกษาพบว่า ขณะที่คุณกำลังยกหรือแบกของ หากคุณแสดงออกทางอารมณ์ด้วยคำพูด การเปล่งเสียง หรือแม้แต่มีใครมาตะโกนดัง ๆ หรือว้ากใส่คุณ มันจะช่วยให้กล้ามเนื้อของคุณมีเรี่ยวแรงมากขึ้นกว่าเดิมถึง 25 เปอร์เซ็นต์เชียวแหนะ 

            นอกจากนี้ ผลการศึกษาก็ยังบอกด้วยว่า หากเทรนเนอร์ของคุณ หรือเพื่อนร่วมก๊วนออกกำลังกายด้วยกันมาพูดให้กำลังใจ และกระตุ้นให้คุณสู้ คุณจะสามารถยกของที่หนักเพิ่มขึ้นได้อีก 5-8 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว ถ้าไม่เชื่อก็ลองสังเกตบรรดาโค้ชของนักกีฬาหลาย ๆ ชนิดสิ เขาพูดเสียงดังกระตุ้นลูกทีมกันทั้งนั้นแหละ 

   ติดสินบนตัวเอง

            ลองพนันกับเพื่อนเล่น ๆ ดูก็ได้ ว่าคุณจะสามารถทำอะไรสักอย่างสำเร็จหรือไม่ เช่น ฉันจะลดน้ำหนักให้ได้ภายใน 6 เดือน เพราะผลการศึกษาพบว่าใครที่เคยทำแบบนี้จะมีโอกาสประสบความสำเร็จในสิ่งที่ตัวเองตั้งเป้าถึง 97% เลยทีเดียว 

            นั่นก็เพราะนอกจากเราจะต่อสู้กับตัวเองแล้ว ยังต้องต่อสู้กับเพื่อนด้วย (แหม...ใคร ๆ ก็ไม่อยากขายหน้าใช่ป่ะล่ะ) หรือถ้าไม่อยากพนันกับเพื่อน ก็ลองให้รางวัลกับตัวเองแทน เช่น บอกตัวเองว่าจะลดน้ำหนักให้ได้ภายใน 2 เดือน ถ้าทำได้จะได้รองเท้าคู่ใหม่ หรือจองทริปไปเที่ยวต่างประเทศซะเลย ทีนี้ กำลังใจจะเพิ่มขึ้นอีกโข

   กินกะหล่ำปลีสีม่วง

            กะหล่ำปลีสีม่วงมีสารเบต้าแคโรทีน ซึ่งจะช่วยต่อต้านริ้วรอย มากกว่ากะหล่ำปลีสีเขียวถึง 15 เท่า เช่นเดียวกับพริกสีแดงที่มีวิตามินซีมากกว่าสีเขียวถึง 9 เท่าเชียวนะ ถ้าชอบทานกะหล่ำปลีสีเขียว หรือพริกเขียว ก็ลองเปลี่ยนไปทานสีม่วง หรือสีแดงดูบ้างก็น่าจะดี

   

  ออกกำลังกาย


   เดินให้หนัก ก้าวเร็ว ๆ

            ยิ่งคุณเดินเร็วเท่าไหร่ ก็ยิ่งเผาผลาญได้มากเท่านั้นนะคะ เพราะฉะนั้น เวลาเดินให้เดินลงเท้าให้หนัก และก้าวเร็ว ๆ แต่ก้าวยาว ๆ จะช่วยเผาผลาญได้มากขึ้น

   เลี่ยงอาหารสีขาว

            ขนมปังข้าวสาลี หรือขนมปังขัดขาวที่วางขายอยู่ทั่วไปอาจไม่ได้ดีต่อสุขภาพ เมื่อเทียบกับขนมปังโฮลวีทร้อยเปอร์เซ็นต์ หรือพวกโฮลเกรนที่ยังมีคุณค่าทางอาหารเหลืออยู่ เช่น ขนมปังข้าวไรย์ ที่นักวิจัยชาวสวีดิชศึกษาพบว่า คนที่รับประทานข้าวไรย์จะรู้สึกหิวน้อยกว่าคนที่ทานขนมปังข้าวสาลี เพราะข้าวไรย์มีไฟเบอร์สูง จึงช่วยให้ไม่ค่อยหิวนั่นเอง

   ยกเวทไม่ไหว ก็ (แอบ) โกงนิดนึง

            พยายามยกเวทให้บ่อย ๆ และยกให้มากที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้ ออกแรงจนกระทั่งคุณรู้สึกว่ายกไม่ไหวอีกแล้ว ก็ให้ใช้วิธีโกงตัวเองนิดหน่อย โดยใช้มืออีกข้างที่ไม่ได้ยกอะไรช่วยดึงมือข้างที่ถือเวทให้ยกสูงขึ้นไป แล้วค่อย ๆ ปล่อยมือลงมาช้า ๆ แล้วพยายามยกเวทนั้นต่อไปเรื่อย ๆ 

            การศึกษาพบว่า การที่คุณออกกำลังกายแบบต้านแรงโน้มถ่วงของโลกแบบนี้ จะช่วยบริหารกล้ามเนื้อได้ดีกว่าการออกกำลังกายแบบทั่ว ๆ ไป

            อยากมีสุขภาพดีทำได้เองง่าย ๆ เพียงแค่เปลี่ยนพฤติกรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ สุขภาพที่ดีก็จะเป็นรางวัลให้ชีวิตคุณแล้วล่ะค่ะ

   
  บทความในหมวดเดียวกัน
  ผักชี สรรพคุณร้อยแปด
  3 วิธีง่ายๆลดลอยคล้ำใต้ดวงตา
  กล้วยหอมยอดผลไม้มหัศจรรย์
  ได้ผลสุด ๆ! 9 เคล็ดลับเลี่ยงน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น
  5 ประโยชน์จากหัวหอม
  8 อาหาร ช่วยฟันขาว เพิ่มยิ้มสวย
  วิธีการดูแลผิวคล้ำง่าย ให้ขาวใสดูดีอยู่เสมอ
  10 เคล็ดลับความสวยที่ทั้งเจ๋งทั้งแปลก แต่ขอบอกว่าเริ่ดอ่ะ !
   
  Share
  เปิดอ่าน 1441 ครั้ง 
   
   บทความที่เกี่ยวข้อง
  ผักชี สรรพคุณร้อยแปด
  3 วิธีง่ายๆลดลอยคล้ำใต้ดวงตา
  กล้วยหอมยอดผลไม้มหัศจรรย์
  ได้ผลสุด ๆ! 9 เคล็ดลับเลี่ยงน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น
  5 ประโยชน์จากหัวหอม
  8 อาหาร ช่วยฟันขาว เพิ่มยิ้มสวย
  8 ทริคง่าย ๆ เปลี่ยนคุณให้สุขภาพดี
  วิธีการดูแลผิวคล้ำง่าย ให้ขาวใสดูดีอยู่เสมอ
  10 เคล็ดลับความสวยที่ทั้งเจ๋งทั้งแปลก แต่ขอบอกว่าเริ่ดอ่ะ !
  8 เคล็ดลับสร้างความสุขด้วยตัวคุณเอง
   
   บทความที่ถูกเปิดอ่านบ่อย
  โรคเครียด (Psychosomatic Disorders)
  โรคกระเพาะ
  น้ำสตรอเบอรี่ปั่น
  สุขภาพเล็บบอกโรคได้
  การอ่านผลตรวจเลือด
  กฎทองของการทำผมไปงานแต่งงาน
  การกระโดดเชือก
  ประโยชน์ของปลาทู
  ปฐมพยาบาลกรณีสำลักควันไฟ
  ปัญหาเด็กติดเกมส์
  Home  |  Beauty  |  Exercise  |  Webboard  |  Contact
  Copyright © 2010 Healththai.com. All Rights reserve.