>> Main Menu <<

 
 • Home
 •  
 • Beauty
 •  
 • Exercise
 •  
 • Webboard
 •  
 • Contact
 • Slide 1
  Slide 2
  Slide 3
   

  ฟิตเนส เพิ่มความสุขสุดยอด

  ฟิตเนส เพิ่มความสุขสุดยอด
   

   สรีระหญิงและชายแตกต่างกัน ผู้หญิงต้องการบทเกริ่นรักเนิ่นนานกว่าชายมาก นอกจากนี้ความเครียด การสูบบุหรี่ สภาวะร่างกายที่ไม่แข็งแรง และการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ ล้วนมีผลกันเรื่องนี้พอๆ กันทั้งหญิงและชาย

  ภาวะฮอร์โมนเพศชายในตัวผู้หญิงที่ต่ำลงก็มีผลให้ผู้หญิงเริ่มไม่สนใจเรื่องเพศ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงที่ตกลงในวัยที่มากขึ้นก็ส่งผลให้ช่องคลอดแห้ง โรคบางโรคอย่างเบาหวานจะส่งผลให้เลือดไปเลี้ยงเส้นประสาทไม่ดีเช่นเคย อะไรๆ ที่เคยรู้สึกสุดรุกเร้าก็เฉื่อยชาไป หรือยาลดความดันบางตัวก็มีผลให้สมรรถภาพทางเพศถดถอยไป

  ฟิตกายเพื่อฟิตรัก

  เพื่อรักษาสภาวะฮอร์โมนให้คงสมดุล เพื่อลดความเครียด และเพื่อรักษาสุขภาพให้แข็งแรง คำตอบง่ายๆ อยู่ที่การออกกำลังกาย แต่การออกกำลังกายเช่นไร ถึงจะเพิ่มสมรรถภาพรักเป็นพิเศษ ลองปรึกษา สูตินรีแพทย์มานพชัย ธรรมคันโธ แห่งหน่วยอนามัยเจริญพันธ์และการวางแผนครอบครัว โรงพยาบาลศิริราช

  เวลามีเพศสัมพันธ์ คุณหมอบอก สะโพกต้องแข็งแรง ข้อไหล่ต้องแข็งแรง หน้าอก และหน้าท้องต้องแข็งแรง เมื่อ 3-4 จุดที่พบพูดถึงแข็งแรงจะเกี่ยวข้องกับท่าในขณะมีเพศสัมพันธ์ ช่วยให้สามารถปรับเปลี่ยนท่าและเคลื่อนไหวได้เอนจอยมากขึ้นไม่อ่อนแรง ก็จะทำให้เกิดความพึงพอใจทั้งฝ่ายชายและหญิง

  การวิจัยพบว่า ผู้หญิง 23% มักถึงไคลแมกซ์ในท่าที่อยู่ข้างบนและในระหว่างการออรัลเซ็กซ์ 42% ภาวะที่ผู้หญิงอยู่ข้างบนจะช่วยให้เธอเป็นฝ่ายควบคุมมุมและจังหวะตามความรู้สึกและความพร้อมของเธอเอง แต่ในความเห็นของคุณหมอ ท่าพื้นฐานที่ใช้กันอยู่ก็ถือว่าโอเค การที่ผู้หญิงอยู่ข้างบน ผู้ชายอยู่ข้างบน หรือตะแคงข้างนั้นล้วนมีความสำคัญและมีข้อดีข้อเสียต่างกัน

  นอกจากความแข็งแรงเฉพาะส่วน ขอแนะนำการออกกำลังกายอะไรก็ได้ที่เพิ่มระดับการเต้นของหัวใจ ที่เรียกว่า แอโรบิก เอ็กเซอร์ไซส์ (Arobic Exercise)

  ขณะออกกำลังกายต้องรักษาระดับการเต้นของหัวใจที่เพิ่มขึ้นอย่างเหมาะกับวัยให้ได้สัก 30 นาที การออกกำลังกายแบบนี้จะมีประโยชน์ มีการเผาผลาญออกซิเจนมาใช้และเป็นการเผาผลาญแบบสมบูรณ์เต็ม 100% ทำให้ร่างกายแข็งแรงมากขึ้น การสูบฉีดโลหิตไปเลี้ยงร่างกายส่วนต่างๆ ก็จะดีขึ้น

  อย่าลืมว่าการถึงจุดสุดยอดของทั้งหญิงและชายล้วนเกี่ยวข้องกับการไหลเวียนของเลือดที่อวัยวะเพศมากขึ้น ยิ่งมีการมาคั่งของเลือดที่บริเวณอวัยวะเพศก็จะอยู่ได้นานในผู้ชาย ในผู้หญิงทำให้มีการหลั่งของเยื่อเมือกมากขึ้น ซึ่งทำให้ถึงจุดสุดยอดจริงๆ

  การออกกำลังยังเป็นบทโหมโรงรักที่ดี ผู้หญิงที่ปั่นจักรยานเป็นเวลา 20 นาที โดยเพิ่มระดับการเต้นของหัวใจอยู่ที่ 70% ของระดับสูงสุดจะมีการตอบสอนงต่อภาพยนตร์อีโรติกมากเป็นพิเศษเมื่อเทียบกับผู้หญิงที่ไม่ได้ออกกำลัง

  สำหรับผู้หญิง กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานที่แข็งแรงกระชับรัดรึงจะเพิ่มการไหลเวียนโลหิตในบริเวณสำคัญ เพิ่มความไวของประสาทรับสัมผัสความสุขและพลังหดรัดขณะถึงความสุขสุดยอด เพื่อความฟิตของกล้ามเนื้อดังกล่าว คุณหมอมานพชัยแนะให้หมั่นขมิบและเล่นกายบริหารท่าผีเสื้อกระพือปีก

  ส่วนคุณวาสนา สัดยาคุร นักกายภาพบำบัดแห่งโรงพยาบาลผู้สูงอายุกล้วยน้ำไท 2 แนะกายบริหาร 4 ท่า รับรองกระชับและฟิตรักเร็วกว่าเมื่อครั้งแรกรุ่นใน 3 เดือน (4 ท่าแรกของ 5 ท่ากระชับรัก) ไม่ก็เล่นโยคะ และพีลาตีส เอ็กเซอร์ไซส์

  หลายท่าของโยคะจะช่วยกระชับกล้ามเนื้อหน้าขา สะโพก และหน้าท้อง พิลาติส เอ็กเซอร์ไซส์ก็เช่นกัน

  เทคนิคเพิ่มความสามารถรับสัมผัสในบริเวณสำคัญ เธอแนะการแช่น้ำอุ่น ช่วยให้บริเวณดังกล่าว มีการไหลเวียนโลหิตมากขึ้น เปิดน้ำอุ่นใส่อ่างและนอนแช่สัก 15-20 นาที แช่น้อยไป ระบบร่างกายแค่รู้สึกร้อน แต่เลือดในร่างกายยังไหลเวียนไม่ทั่วถึง แต่ถ้าแช่นานไป จะเหมือนอะไรที่เติมเต็มแล้ว เพิ่มไปก็ไม่มีประโยชน์ และเพื่อให้ผู้หญิงถึงความสุขสุดยอดง่ายขึ้น ไม่มีอะไรเตรียมร่างกายได้ดีเหมือนนอนแช่น้ำอุ่นๆ และนวดตัวให้กันและกัน

   
  บทความในหมวดเดียวกัน
  5 ตัวช่วยเติมพลังยามออกกำลัง ให้สาวไดเอต
  5 กีฬาบ้านๆ เผาผลาญไขมันกระจาย
  9 เหตุผลดีๆ ที่ควรออกกำลังกาย
  หลังออกกำลังกาย กินอะไรให้ร่างกายฟื้นตัวดี
  4 ท่าออกกําลังกายที่ทํางานแบบง่าย เพื่อสุขภาพดี รูปร่างสวย
  กายบริหารง่าย ๆ ให้หน้าอกฟิตเปรี๊ยะ!
  4 ทิปส์ออกกำลัง ให้น้ำหนักลดเร็วกว่าเดิม
  เทคนิคบริหารหน้าท้องให้เพรียวสวย
   
  Share
  เปิดอ่าน 1405 ครั้ง 
   
   บทความที่เกี่ยวข้อง
  5 ตัวช่วยเติมพลังยามออกกำลัง ให้สาวไดเอต
  5 กีฬาบ้านๆ เผาผลาญไขมันกระจาย
  9 เหตุผลดีๆ ที่ควรออกกำลังกาย
  หลังออกกำลังกาย กินอะไรให้ร่างกายฟื้นตัวดี
  4 ท่าออกกําลังกายที่ทํางานแบบง่าย เพื่อสุขภาพดี รูปร่างสวย
  กายบริหารง่าย ๆ ให้หน้าอกฟิตเปรี๊ยะ!
  4 ทิปส์ออกกำลัง ให้น้ำหนักลดเร็วกว่าเดิม
  เทคนิคบริหารหน้าท้องให้เพรียวสวย
  ไขปริศนาการออกกำลังที่คุณมักเข้าใจผิด
  ออกกำลัง ฟิตหุ่นให้ดูดี ใน 7 วัน
   
   บทความที่ถูกเปิดอ่านบ่อย
  โรคเครียด (Psychosomatic Disorders)
  โรคกระเพาะ
  น้ำสตรอเบอรี่ปั่น
  สุขภาพเล็บบอกโรคได้
  การอ่านผลตรวจเลือด
  กฎทองของการทำผมไปงานแต่งงาน
  การกระโดดเชือก
  ประโยชน์ของปลาทู
  ปฐมพยาบาลกรณีสำลักควันไฟ
  แก้ปัญหารูขุมขนกว้าง
  Home  |  Beauty  |  Exercise  |  Webboard  |  Contact
  Copyright © 2010 Healththai.com. All Rights reserve.