>> Main Menu <<

 
 • Home
 •  
 • Beauty
 •  
 • Exercise
 •  
 • Webboard
 •  
 • Contact
 • Slide 1
  Slide 2
  Slide 3
   

  "ยิ่งลดยิ่งอ้วน" ทำไงดี?

   

   คุณผู้หญิงมีพฤติกรรมต่อไปนี้หรือไม่ถึงได้ ยิ่งลดยิ่งอ้วน 

        "ยิ่งลดยิ่งอ้วน"
   ทำไงดี? มีคำตอบ!!!
   
      1. กินน้อยกว่าแมวดม

        Truth : การลดแคลอรีจำนวนมากเหมือนจะช่วยลดน้ำหนักได้ แต่มีโอกาสสูงที่น้ำหนักจะกลับขึ้นมาอย่างรวดเร็วอีกครั้ง ความจริงคือคุณไม่ควรลดเหลือต่ำกว่า 1,200-1,500 แคลอรีต่อวัน และหากคุณจำกัดอาหารมากๆ นานกว่าสองสัปดาห์ ระบบเผาผลาญของร่างกายจะช้าลง การอดอาหารเท่าเดิมจึงมีปริมาณน้ำหนักที่ลดน้อยลงเรื่อยๆ นอกจากนี้ คุณอาจสูญเสียกล้ามเนื้อพร้อมกับไขมันโดยเฉพาะถ้าคุณไม่ได้ออกกำลังกาย
        Smart Move : ถ้าคุณอยากลดน้ำหนักสัก 5 กิโลฯ (ประมาณ 10 ปอนด์) ก็ให้ใช้เวลาทั้งหมด 10 สัปดาห์ คุณจะมีโอกาสลดน้ำหนักได้อย่างถาวร โดยการลดครึ่งกิโลฯ ต่อสัปดาห์ คุณอาจจะลดแคลอรี 250 แคลอรีต่อวัน และออกกำลังกายอีก 250 แคลอรีต่อวันด้วย

      2. กินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เพราะมันมีแคลอรีต่ำ

        Truth : คนเรามักจะประเมินแคลอรีจากอาหารที่ดีต่อสุขภาพไม่ถูกความจริงคือ การที่อาหารนั้นดีต่อสุขภาพไม่ได้หมายความว่าคุณจะกินมากได้ เช่น ถั่วหยิบมือหนึ่งอาจมีพลังงานสูงถึง 200 แคลอรีหรือมากกว่า และหากไม่ลดอาหารอย่างอื่นมันอาจเป็นสาเหตุว่าทำไมน้ำหนักถึงไม่ลดสักที
        Smart Move : นับแคลอรีทุกเม็ด เมื่อคุณเรียนรู้ว่าซีเรียลครึ่งถ้วยอาจมีแคลอรีสูงถึง 200 แคลอรี หรือน้ำส้มแก้วละ 220 แคลอรี คุณจะระมัดระวังในการกินเอง 

      3. ตอนกลางวันไม่หิวเลยมากินตอนเย็น

        Truth : การอดอาหารในช่วงวันเพื่อกินในมื้อเย็นจะทำให้ฮอร์โมนแห่งความหิว "เกรห์ลิน" ปั่นป่วนคุณจะหิวมากขึ้น และกินในปริมาณเท่าเดิมหรือมากกว่าการกินอาหารปกติสามมื้อ พอเช้าวันรุ่งขึ้น คุณจะไม่หิว แต่ก็จะท้องกิ่วอีกทีในตอนเย็นกลายเป็นวงจรอุบาทว์
        Smart Move : เริ่มมื้อเช้าที่ประมาณ 450 แคลอรี ซึ่งเป็นปริมาณที่ควรจะทำให้คุณอิ่มจนถึงมื้อกลางวัน แต่อย่ากินมื้อใดมื้อหนึ่งห่างกันเกิน 5 ชั่วโมง แล้วปิดท้ายด้วยอาหารมื้อเย็นซึ่งควรจะน้อยกว่ามื้อเที่ยงครึ่งหนึ่ง

      4. คุณกินเยอะเพราะอาหารนั้น "ไขมันต่ำ" และ "ปราศจากน้ำตาล"

        Truth : การศึกษามากมายชี้ว่า เมื่ออาหารนั้นมีฉลากว่าไขมันต่ำเรามักจะกินมากขึ้น โดยการทดลองจากมหาวิทยาลัยคอร์เนลล์พบว่า เมื่อให้อาสาสมัครกิน M&M ที่มีฉลากว่า "ไขมันต่ำ" คนจะกินมากขึ้นถึง 28% จริงๆ แล้ว "ไม่มีไขมัน" ไม่ได้หมายความว่าแคลอรีน้อยลงแต่คนส่วนใหญ่จะเข้าใจกันไปเองแล้วกินมากขึ้น
        Smart Move : เช็กฉลากอาหารและดูที่หน่วยบริโภคต่อแคลอรีให้ดี ในเทคนิคเดียวกันนี้ต่อให้คุณกินอาหารไขมันเต็มคุณก็สามารถลดน้ำหนักได้

      5. คุณตั้งเป้าหมายลดน้ำหนักแค่ชั่วประเดี๋ยว

        Truth : มีการประเมินว่าเพียงร้อยละ 20 เท่านั้นที่ลดน้ำหนักได้สำเร็จและรักษาระดับนั้นไว้ได้มากกว่าหนึ่งปี นั่นเป็นเพราะเมื่อเราบรรลุเป้าหมายนิสัยการกินเก่าๆ จะกลับมา คนที่จะลดน้ำหนักในระยะยาวได้จริงๆ จะกินอาหารในปริมาณเท่าเดิมกับตอนลดน้ำหนัก
        Smart Move : คิดเสียว่าการกินเป็นการลงทุนระยะยาวไม่ใช่การ "ไดเอ็ต" ที่มีจุดเริ่มต้นและจุดจบกุญแจสำคัญคือการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยๆ ที่คุณสามารถเปลี่ยนให้เป็นนิสัยในระยะยาว เช่น ถ้าคุณมักกินโอรีโอวันละซอง ลองเปลี่ยนเป็นวันละชิ้น แล้วค่อยๆ เลิกเมื่อคุณสามารถทำได้แล้วก็มุ่งสู่เป้าหมายต่อไป

        Size Matters
        กระเพาะอาหารมีขนาดเท่าๆ กับกำปั้นของเราเองนะ นั่นหมายความว่ามันต้องการแค่อาหารหยิบมือเดียวเพื่อให้อิ่ม ถ้าคุณกินแล้วรู้สึกท้องอืด เหนื่อย อ่อนเพลีย คุณก็กินมากเกินไปแล้วล่ะ

   
  บทความในหมวดเดียวกัน
  น้ำหนักควบคุมได้ ทำไมต้องพึ่งยาลดความอ้วน
  โบกมือลาความอ้วนด้วย 8 เคล็ดลับง่ายๆ
  เมนู 7 วัน-ลืมไปเลยว่าเคยอ้วน
  ผอมได้..ในไม่กี่ชั่วคืน
  7 สิ่งควรลืม เมื่อต้อง Diet
  ไดเอตสุดง่าย ไม่ต้องอด !
  10 อันดับการลดน้ำหนักทันใจแบบง่ายๆ
  ลดหุ่นด่วนๆ แบบไม่เพลีย และไม่โทรม
   
  Share
  เปิดอ่าน 1049 ครั้ง 
   
   บทความที่เกี่ยวข้อง
  น้ำหนักควบคุมได้ ทำไมต้องพึ่งยาลดความอ้วน
  โบกมือลาความอ้วนด้วย 8 เคล็ดลับง่ายๆ
  เมนู 7 วัน-ลืมไปเลยว่าเคยอ้วน
  ผอมได้..ในไม่กี่ชั่วคืน
  7 สิ่งควรลืม เมื่อต้อง Diet
  ไดเอตสุดง่าย ไม่ต้องอด !
  10 อันดับการลดน้ำหนักทันใจแบบง่ายๆ
  ลดหุ่นด่วนๆ แบบไม่เพลีย และไม่โทรม
  7 เหตุผลที่ทำให้คุณหิวโหยและอ้วน
  หลักในการเลือกอาหารลดน้ำหนัก
   
   บทความที่ถูกเปิดอ่านบ่อย
  โรคเครียด (Psychosomatic Disorders)
  โรคกระเพาะ
  น้ำสตรอเบอรี่ปั่น
  สุขภาพเล็บบอกโรคได้
  การอ่านผลตรวจเลือด
  กฎทองของการทำผมไปงานแต่งงาน
  การกระโดดเชือก
  ประโยชน์ของปลาทู
  ปฐมพยาบาลกรณีสำลักควันไฟ
  แก้ปัญหารูขุมขนกว้าง
  Home  |  Beauty  |  Exercise  |  Webboard  |  Contact
  Copyright © 2010 Healththai.com. All Rights reserve.