>> Main Menu <<

 
 • Home
 •  
 • Beauty
 •  
 • Exercise
 •  
 • Webboard
 •  
 • Contact
 • Slide 1
  Slide 2
  Slide 3
   

  ดูแลสุขภาพแบบเบาๆ สไตล์หนูนา

  ดูแลสุขภาพแบบเบาๆ สไตล์หนูนา
   

   
            นักแสดงมักไม่ค่อยมีเวลาเป็นของตัวเองเท่าไรใครๆก็รู้ โดยเฉพาะดาราที่กำลังฮอตอย่างหนูนา-หนึ่งธิดา โสภณ แต่ถึงอย่างนั้นหนูนาก็ยังมีเคล็ดลับการดูแลสุขภาพแบบเบาๆมาแบ่งปัน

      นอนเพื่อสุขภาพ

           "ปกติหนูนาจะมีงานตลอด บางทีต้องถ่ายละครถึงเที่ยงคืน ตีหนึ่ง แถมยังมีงานตั้งแต่เช้า  ทำให้ไม่ค่อยมีเวลาพักผ่อนนอนหลับมากนัก ซึ่งพอต้องทำแบบนี้บ่อยๆ ก็ทำให้มีปัญหาด้านสุขภาพบ้าง เช่น บางทีก็จะรู้สึกเหนื่อยๆ เพลียๆ ทำให้บางครั้งทำงานเสร็จ ขึ้นรถได้ก็หลับไปเลย ฉะนั้นสิ่งที่หนูนาเลือกที่จะทำเป็นอย่างแรกเมื่อมีเวลาว่างก็คือการนอนชดเชยหรือในระหว่างที่ไปทำงาน ถ้ามีช่วงที่ได้พักก็จะหลับ และอีกอย่างก็คือพยายามดื่มน้ำเยอะๆ เพื่อทำให้ร่างกายสดชื่น"

      กินทุกมื้อแต่ลดแป้งและของหวาน

           "สำหรับเรื่องอาหารหนูนากินได้ทุกอย่าง และพยายามกินให้ครบ 3 มื้อ ยกเว้นว่าวันไหนตื่นสายก็อาจจะไม่ได้กินข้าวเช้า ของคาวก็จะชอบทานพวกไข่ตุ๋นมากเป็นพิเศษ แต่ผักก็กินได้ทุกอย่างค่ะ ยกเว้นผักคะน้ากับขิงที่ไม่ชอบ ส่วนผลไม้จะชอบกินแอปเปิ้ล มะม่วง สับปะรด ฝรั่ง เพราะว่ากินแล้วอร่อย ไม่ได้เน้นกินผลไม้ที่กินแล้วผอม ที่สำคัญคือหนูนาชอบกินของหวานมาก พวกเค้ก ไอศกรีม ช็อคโกแลต ชอบทานหมดเลยค่ะ บางครั้งก็เลยต้องควบคุมบ้าง เช่น พยายามลดการรับประทานแป้งและของหวาน แต่ส่วนใหญ่จะเป็นลักษณะว่าอ้วนแล้วค่อยลดมากกว่า (หัวเราะ) อย่างตอนนี้น้ำหนักของหนูนาจะอยู่ที่ 49 กิโลกรัม (สูง 160 เซนติเมตร) ซึ่งถ้าปล่อยให้น้ำหนักมากกกว่านี้ก็คงไม่เหมาะเท่าไหร่ คุณแม่ก็จะคอยเตือนว่ากินเยอะไปแล้วนะ แต่ก็คงไม่ลดถึงขนาดตัวผอมแห้ง เพราะหุ่นเท่านี้หนูว่าก็โอเคแล้วค่ะ

      ภูมิแพ้-เป็นหวัด

          "ตอนเด็กๆ หนูนาจะเป็นภูมิแพ้ คือ จะแพ้พวกฝุ่นแพ้ขนสัตว์ แล้วก็แพ้ละอองเกสรดอกไม้บ้าง เจอพวกนี้ทีไรก็จะคัดจมูก หายใจไม่ออก บางทีก็ทำให้เป็นหวัด หรือเป็นไซนัสอะไรแบบนี้ค่ะ ก็ต้องกินยาบ่อยๆ แต่พยายามกินเฉพาะในช่วงที่เป็น เพราะไม่อยากกินยามาก เดี๋ยวมีพิษสะสมอยู่ในร่างกาย โชคดีที่พอโตขึ้นก็โอเค ไม่ค่อยได้เป็นเท่าไหร่ มันเหมือนกับระบบภูมิคุ้มกันของเราคงดีขึ้นไงคะ ก็เลยค่อยๆหายไปเอง เพียงแต่ว่าถ้าฝนตกมากๆหรือถ้าอากาศหนาวก็จะแย่หน่อย เพราะอาจจะเป็นหวัดคัดจมูกได้ง่าย"

      ผม หน้า ผิว ต้องดูแล

          "สำหรับผมหนูนาก็พยายามใส่อาหารผมบ้าง เพื่อบำรุงให้ผมแข็งแรง เพราะเวลาทำงานต้องทำผมตลอด แต่บางทีก็ลืม คุณแม่ก็จะคอยเตือนว่าให้ทำโน่นทำนี่บ้าง ส่วนวิธีการดูแลผิวหน้าก็ต้องพยายามล้างหน้าให้เกลี้ยง เพราะเป็นนักแสดงต้องแต่งหน้าตลอด แต่ส่วนใหญ่คงล้างไม่ค่อยเกลี้ยง เพราะเป็นสิวบ่อยเหมือนกัน ก็ต้องไปหาหมอค่ะ ฉะนั้นถ้าเป็นช่วงเวลาที่ไม่ต้องทำงาน หรือช่วงที่อยู่บ้านหนูนาก็จะไม่แต่งหน้าเลย เพื่อให้ผิวได้พักบ้าง ส่วนผิวกายก็จะต้องทาครีมเพราะหนูนาเป็นคนผิวแห้ง ก็ต้องทาเพื่อให้ผิวชุ่มชื้นเข้าไว้ หนูนายังไม่ค่อยได้เข้าสปาขัดผิวเท่าไหร่ซึ่งอีกหน่อยคงต้องทำมากขึ้น เพราะว่าโตแล้วคงต้องดูแลตัวเองมากขึ้น ส่วนการออกกำลังกายหนูนาจะชอบตีแบดกับครอบครัว แต่ช่วงที่มีงานเยอะก็จะไม่ได้เล่นเท่าไหร่ ซึ่งก็เฉยๆค่ะ เพราะตอนทำงานก็เหมือนกับได้ออกกำลังกายไปด้วยอยู่แล้ว แต่ถ้ามีช่วงว่างอีกเมื่อไหร่คงกลับมาทำอีกเพราะว่าชอบ ก็มันสนุกดีค่ะ

   
  บทความในหมวดเดียวกัน
  รู้ไหม? สมองพัฒนาได้ไม่มีวันหมดอายุ
  กินแบบ จุ๋ย วรัทยา สาวสุขภาพดี
  คริส หอวัง กับเคล็ดลับรูปร่างเพรียวกระชับ
  กีฬา คือ ยาวิเศษ“น๊อต- อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล”
  เผย 7 เคล็ดลับ สวยจากข้างในของ “บุ๋ม – ปนัดดา วงศ์ผู้ดี”
  วิธีเพิ่มความเซ็กซี่ให้ตัวคุณ
  สนุกกับชีวิตใน แบบ ป๊อก ปิยธิดา
  น้องเต้ย จรินทร์พร กับ การเที่ยวเปิดโลก
   
  Share
  เปิดอ่าน 1049 ครั้ง 
   
   บทความที่เกี่ยวข้อง
  รู้ไหม? สมองพัฒนาได้ไม่มีวันหมดอายุ
  กินแบบ จุ๋ย วรัทยา สาวสุขภาพดี
  คริส หอวัง กับเคล็ดลับรูปร่างเพรียวกระชับ
  ดูแลสุขภาพแบบเบาๆ สไตล์หนูนา
  กีฬา คือ ยาวิเศษ“น๊อต- อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล”
  เผย 7 เคล็ดลับ สวยจากข้างในของ “บุ๋ม – ปนัดดา วงศ์ผู้ดี”
  วิธีเพิ่มความเซ็กซี่ให้ตัวคุณ
  สนุกกับชีวิตใน แบบ ป๊อก ปิยธิดา
  น้องเต้ย จรินทร์พร กับ การเที่ยวเปิดโลก
  สุขเรียบง่ายสไตล์ ‘รถเมล์’ คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์
   
   บทความที่ถูกเปิดอ่านบ่อย
  โรคเครียด (Psychosomatic Disorders)
  โรคกระเพาะ
  น้ำสตรอเบอรี่ปั่น
  สุขภาพเล็บบอกโรคได้
  การอ่านผลตรวจเลือด
  กฎทองของการทำผมไปงานแต่งงาน
  การกระโดดเชือก
  ประโยชน์ของปลาทู
  ปฐมพยาบาลกรณีสำลักควันไฟ
  แก้ปัญหารูขุมขนกว้าง
  Home  |  Beauty  |  Exercise  |  Webboard  |  Contact
  Copyright © 2010 Healththai.com. All Rights reserve.