>> Main Menu <<

 
 • Home
 •  
 • Beauty
 •  
 • Exercise
 •  
 • Webboard
 •  
 • Contact
 • Slide 1
  Slide 2
  Slide 3
   

  ความรู้เรื่องอาหาร

  10 อาหารเช้าที่ให้พลังงาน
  10 อาหารเช้าที่ให้พลังงาน
  อาหารเช้าถือเป็นหนึ่งมื้อสำคัญ ที่ต้องรับประทาน เพื่อที่จะได้พลังงาน ไว้เผาพลาญในการใช้ชีวิต วันนี้วอยซ์ ทีวี มี 10 อาหารเช้าที่ให้พลังงานมานำเสนอ...
   
  อาหารบำรุงตา
  อาหารบำรุงตา
  ในปัจจุบันเราใช้ดวงตาในการทำทุกอย่าง ซึ่งดวงตาต้องทำงานหนักมาก ดังนั้นจึงควรหันกลับมาดูแลใส่ใจกับดวงตาของเราให้มากขึ้น เช่นการกินอาหารที่มีประโยชน์และควรเป็นอาหารบำรุงสายตา ...
   
  สวนออร์แกนิก ปลูกผักปลอดสารได้ใน 9 ขั้นตอน
  สวนออร์แกนิก ปลูกผักปลอดสารได้ใน 9 ขั้นตอน
  ทุกวันนี้สวนออร์แกนิกได้รับความสนใจมากขึ้นทุกวัน เพราะการปลูกพืชแบบออร์แกนิกมีส่วนช่วยอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่สำคัญยังปลอดภัยต่อคนและสัตว์อีกด้วย ซึ่งคำว่าออร์แกนิกก็ยังหมายความว่าจะต้องปลูกพืชโดยพยายามเลี่ยงไม่ใช้สารสังเคราะห์ และสารเคมีทั้งหลา...
   
  5 อาหารดับเครียด
  5 อาหารดับเครียด
  หลายคนคงเคยตกอยู่ในภาวะขุ่นมัวในอารมณ์ ทั้งเครียด วิตก ซึมเศร้า เหงา หงุดหงิด หากเกิดง่ายแล้วจางหายเร็วมักไม่เป็นปัญหา แต่ใครที่มักจูนให้กลับสู่โหมดสมดุลได้ช้า ลองเลือกหาอาหาร 5 อย่างนี้มารับประทาน เพราะมีผลวิจัยของผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการในต่างประเทศชี้ว...
   
  หัวผักกาดแดงปราบความดันโลหิตสูง ลดลงในชั่วโมงเดียว
  หัวผักกาดแดงปราบความดันโลหิตสูง ลดลงในชั่วโมงเดียว
  วารสารวิชาการ "ความดันโลหิต" รายงานว่า สารประกอบที่ออกฤทธิ์ คงจะเป็นสารไนเตรท ซึ่งมีอยู่ในผักใบดกสีเขียวหลายชนิด นักวิจัยได้พบว่า สารไนเตรทเมื่อโดนน้ำลายจะถูกแบคทีเรียที่มีอยู่ตามลิ้นแปลงให้เป“นไนไตรต์เมื่อกลืนลงไปในท้อง และในสิ่งแวดล้อมที่เป“นกรดของกระเพ...
   
  อันตรายจากมันฝรั่ง
  อันตรายจากมันฝรั่ง
  มันฝรั่งที่แสนอร่อยกินแล้วมันติดใจ แต่รู้ไหมภายใต้ความอร่อยมันฝรั่งก็มีสารพิษที่เจือปนอยู่ อันตรายจากมันฝรั่งทำให้เกิดอาการปวดหัว อาเจียน ท้องเสีย หรือไข้ขึ้นก็เป็นได้...
   
  อาหารต้านภูมิแพ้
  อาหารต้านภูมิแพ้
  ภูมิแพ้ โรคทางพันธุกรรม ที่สร้างความรำคาญใจให้กับผู้ที่เป็น เกิดจากปฏิกิริยาภูมิไวเกินต่อสารก่อภูมิแพ้ เช่น ฝุ่น ตัวไรฝุ่น เชื้อราในอากาศ อาหาร ขนสัตว์ เกสรดอกไม้ เป็นต้น ซึ่งในคนปกติไม่มีปฏิกิริยานี้เกิดขึ้น ...
   
  ผลไม้ช่วยแก้ง่วง
  ผลไม้ช่วยแก้ง่วง
  อาการง่วงนอนหาวหวอดเป็นโรคระบาดยามบ่ายๆ ของหนุ่มสาววัยทำงาน ที่ต้องทนทรมานกับความง่วงตลอดทั้งบ่าย ทำให้เสียสมาธิในการทำงานและเกิดอาการเกียจคร้านตามมา จนเสียงานการกันได้...
   
  6 สุดยอดเครื่องดื่มสลายหน้าท้อง
  6 สุดยอดเครื่องดื่มสลายหน้าท้อง
  "น้ำ" ที่ทำให้หน้าท้องของเราแบนเรียบใช่ว่าจะต้องมีรสชาติไม่น่าอภิรมย์เสมอไปลองกินน้ำเหล่านี้ดูแล้วคุณจะติดใจ!...
   
  “พริกป่น“ เผ็ดจี๊ด ประโยชน์เยอะ!
  “พริกป่น“ เผ็ดจี๊ด ประโยชน์เยอะ!
  "พริกป่น" เครื่องปรุงรสเผ็ดประจำครัวไทยที่ทำให้อาหารรสชาติจี๊ดจ๊าดแล้ว ยังมีสารที่เรียกว่า "แคปไซซิน" ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยกำจัดเซลล์มะเร็งได้ โดยไม่ทำลายเซลล์ดีภายในร่างกาย และผู้ที่นั่งหรือยืนทำงานทั้งวัน จนเกิดอาการปวดหลังควรรับประทานพริกป่น เพราะมีคุณสม...
   
  30 สุดยอดอาหาร ยาดีต่อสุขภาพที่อร่อยจัง
  30 สุดยอดอาหาร ยาดีต่อสุขภาพที่อร่อยจัง
  นอกจากอาหารจะช่วยให้เราอิ่มหนำสำราญแล้ว รู้ไหมคะว่าอาหารบางชนิดก็สามารถเป็นยาดีของสุขภาพร่างกาย ที่ทำให้เรามีร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง แถมบางอย่างก็ช่วยป้องกันโรคภัยไข้เจ็บได้อีกด้วย อย่างเช่น 30 สุดยอดอาหารต่อไปนี้ ซึ่งต้องขอบอกว่าทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพห...
   
  9 อาหารมีประโยชน์ ลดคอเลสเตอรอล
  9 อาหารมีประโยชน์ ลดคอเลสเตอรอล
  แม้ว่าคอเลสเตอรอลจะมีประโยชน์ในด้านการเสริมสร้างพลังงานแก่ร่างกายของคน แต่ถ้ามีมากจนล้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คอเลสเตอรอลตัวที่ไม่ดีนั้น อาจส่งอันตรายถึงชีวิต และนี่ก็คือสาเหตุอันดับต้นๆ ที่ทำให้คนไทยตายปีละหมื่นๆ แสนๆ คน...
  [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  >>
   
   บทความที่เกี่ยวข้อง
   
   บทความที่ถูกเปิดอ่านบ่อย
  โรคเครียด (Psychosomatic Disorders)
  โรคกระเพาะ
  น้ำสตรอเบอรี่ปั่น
  สุขภาพเล็บบอกโรคได้
  การอ่านผลตรวจเลือด
  กฎทองของการทำผมไปงานแต่งงาน
  การกระโดดเชือก
  ประโยชน์ของปลาทู
  ปฐมพยาบาลกรณีสำลักควันไฟ
  ปัญหาเด็กติดเกมส์
   
  Home  |  Beauty  |  Exercise  |  Webboard  |  Contact
  Copyright © 2010 Healththai.com. All Rights reserve.