>> Main Menu <<

 
 • Home
 •  
 • Beauty
 •  
 • Exercise
 •  
 • Webboard
 •  
 • Contact
 • Slide 1
  Slide 2
  Slide 3
   

  ความรู้เรื่องสมุนไพร

  ดอกแคแก้บิด-แก้ท้องร่วง
  ดอกแคแก้บิด-แก้ท้องร่วง
  มาพบกันอีกแล้วนะค่ะใน Tips สุขภาพกับ สสส. วันนี้เรามีต้นไม้พื้นบ้านที่รู้จักในนามของ ดอกแค มาฝากกัน ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับเจ้า ดอกแค นี้กันก่อนดีกว่า… ...
   
  สมุนไพรรักษาโรคกระเพาะอาหาร
  สมุนไพรรักษาโรคกระเพาะอาหาร
  โรคกระเพาะอาหาร (peptic ulce) หมายถึง อาการปวดแสบ ปวดต้อ ปวดเสียด หรือจุกแน่น ตรงบริเวณใต้ลิ้นปี่ (เหนือสะดือ) เวลาก่อนรับประทานอาหารหรือหลังรับประทานอาหารใหม่ ๆ สาเหตุสำคัญของโรคกระเพาะ คือ ความเครียด (วิตกกังวล คิดมาก เคร่งเครียดกับการงาน การเรียน) พฤติ...
   
  มือชา เท้าชา รักษาได้ด้วยสมุนไพร
  มือชา เท้าชา รักษาได้ด้วยสมุนไพร
  อาการมือชา เท้าชา เกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ เช่น ขาดสารอาหารวิตามินต่างๆ ปลายเส้นประสาทอักเสบ เส้นเลือดส่วนปลายอักเสบ หรืออุดตัน การบำบัดรักษาสามารถใช้อาหารช่วยในการรักษา ...
   
  บวบ รักษาเยื่อจมูกอักเสบ
  บวบ รักษาเยื่อจมูกอักเสบ
  บวบ Loofah หรือ Luffa ชื่อวิทยาศาสตร์คือ Luffa cylindrical วงศ์ Cucurbitaceae เป็นไม้เถาปีเดียว เถาสีเขียวอ่อน ลำต้นม้วนพันสิ่งยึดเกาะได้ดีและมีมือเกาะ ตามเถาและใบมีขนอ่อนขึ้นปกคลุม ดอกเดี่ยวออกตามซอกใบ กลีบดอกสีแดง ผลเรียวยาว มีหลายเมล็ด เมื่อแก่ภายในผ...
   
  สมุนไพร พิชิตหนาว
  สมุนไพร พิชิตหนาว
  เมื่อย่างเข้าสู่ฤดูหนาว สาวๆ ต้องดูแลสุขภาพนะคะ หลักง่ายๆ ของการดูแลสุขภาพโดยทั่วไปคือ ต้องดูแลร่างกายให้ ได้รับความอบอุ่น เริ่มกันตั้งแต่การรับประทานอาหาร เครื่องดื่ม การทำความสะอาดร่างกาย ตลอดจนการดูแลสุขภาพด้านอื่นๆ เพื่อบรรเทาอาการเจ็บป่วย ซึ่ง WP มีค...
   
  เรื่องของมะเร็ง กับสมุนไพร
  เรื่องของมะเร็ง กับสมุนไพร
  สำหรับการรักษามะเร็งในแผนปัจจุบัน มีทั้งการผ่าตัด ฉายแสง และเคมีบำบัด ซึ่งยาเคมีบำบัดส่วนหนึ่ง จะมีสารประกอบที่สำคัญจากสมุนไพร เช่น ยา vincristine หรือ vinblastine ซึ่งใช้ในการรักษาโรคมะเร็งหลายชนิด โดยเฉพาะมะเร็งต่อมน้ำเหลือง เป็นยาที่มีสารตั้งต้นจากต้...
   
  สมุนไพรต้านหวัด
  สมุนไพรต้านหวัด
  เมื่อเข้าถึงหน้าฝน การดูแลสุขภาพยามฝนตกเช้าตกเย็นเช่นนี้ เป็นสิ่งสำคัญเพราะฝนตก อาการชื้นแฉะ อาจทำให้เราเป็นหวัดหรือเป็นโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจกันได้ง่ายๆ...
   
  เจาะลึกยาหม้อไทย...ของดีใกล้ตัว
  เจาะลึกยาหม้อไทย...ของดีใกล้ตัว
  ขึ้นชื่อว่า คนไทย น้อยคนนักที่ไม่เคยได้สัมผัสกับยาหม้อ ยิ่งเป็นผู้เฒ่าผู้แก่ด้วยแล้ว นับว่าบริโภคกันเป็นเรื่องปกติ ซึ่งในปัจจุบันนี้ยาหม้อดูจะกลายเป็นยาที่หายากและเริ่มห่างหายไปจากวงการแพทย์ทางเลือก เพราะผู้คนนิยมใช้ยาฝรั่ง หรือยาแผนปัจจุบัน ซึ่งแท้จริงแล...
   
  3 สมุนไพร ช่วยบำบัดอาการปวดประจำเดือน
  3 สมุนไพร ช่วยบำบัดอาการปวดประจำเดือน
  สาว ๆ ที่มักพึ่งยาแก้ปวดในการช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือนเป็นประจำ ต่อนี้ไปไม่จำเป็นอีกแล้วค่ะ เพียงคุณหันมาทานสมุนไพรทั้ง 3 ชนิด อาการปวดจำเดือนก็จะหายไปแล้วค่ะ...
   
  สุดยอดสมุนไพรช่วยย่อยอาหาร
  สุดยอดสมุนไพรช่วยย่อยอาหาร
  สมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพ นอกจากที่รสชาติอร่อยถูกปากแล้วแถมบ่อยครั้งที่ช่วยเยียวยาอาการต่างๆ ได้โดยไม่ต้องพึ่งพายา วันนี้มีสมุนไพรที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีมาฝากคนที่มัก จะมีอาการท้องอืดท้อง เฟ้อ จุกเสียดแน่นเป็นประจำ...
   
  สมุนไพรรักษาโรคไต
  สมุนไพรรักษาโรคไต
  สมุนไพรในปัจจุบันเรานิยมนำมาใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวันหลายอย่าง และสมุนไพรยังดีต่อสุขภาพ คนที่ป่วยเป็นโรคไต ยังสามารถนำสมุนไพรรักษาโรคไตได้อีกด้วย โรคไตกับสมุนไพรนั้นต้องแยกระหว่างสมุนไพรบำรุงไตกับสมุนไพรขับปัสสาวะแล้วแต่จุดประสงค์ในการใช้ว่าต้องการบำร...
   
  โหระพา สมุนไพรไทยมาล้นคุณประโยชน์
  โหระพา สมุนไพรไทยมาล้นคุณประโยชน์
  ใบโหระพา เป็นแหล่งเบต้าแคโรทีน ซึ่งมีส่วนสำคัญในการป้องกันโรค เช่น โรคหัวใจขาดเลือดและมะเร็ง โหระพา 1 ขีด มีเบต้าแคโรทีนสูง คือ 452.16 ไมโครกรัม ใบโหระพามีกลิ่นเฉพาะใช้เป็นผักสด ใช้ปรุงแต่งกลิ่นอาหารและมีธาตุแคลเซียมสูงด้วย ...
  [1]  2  3  4  5  >>
   
   บทความที่เกี่ยวข้อง
   
   บทความที่ถูกเปิดอ่านบ่อย
  โรคเครียด (Psychosomatic Disorders)
  โรคกระเพาะ
  น้ำสตรอเบอรี่ปั่น
  สุขภาพเล็บบอกโรคได้
  การอ่านผลตรวจเลือด
  กฎทองของการทำผมไปงานแต่งงาน
  การกระโดดเชือก
  ประโยชน์ของปลาทู
  ปฐมพยาบาลกรณีสำลักควันไฟ
  ปัญหาเด็กติดเกมส์
   
  Home  |  Beauty  |  Exercise  |  Webboard  |  Contact
  Copyright © 2010 Healththai.com. All Rights reserve.