>> Main Menu <<

 
 • Home
 •  
 • Beauty
 •  
 • Exercise
 •  
 • Webboard
 •  
 • Contact
 • Slide 1
  Slide 2
  Slide 3
   

  โรคความดันโลหิต

  ความดันโลหิตยิ่งสูงยิ่งหนาว
  ความดันโลหิตยิ่งสูงยิ่งหนาว
  ไม่ใช่แค่ตำแหน่งหน้าที่ แต่ความดันโลหิตยิ่งสูง ก็ยิ่งอันตรายน่าเป็นห่วง ความดันโลหิตคือแรงดันของกระแสเลือดที่มีต่อผนังหลอดเลือด โดยมีอวัยวะสำคัญที่ควบคุมให้ความดันอยู่ในระดับปกติ เช่น หัวใจ ไต หลอดเลือดที่หดหรือขยายตัวได้ เป็นต้น ค่าความดันโลหิตขณะนั่...
   
  ความดันต่ำ เห็ดฟางช่วยได้
  ความดันต่ำ เห็ดฟางช่วยได้
  เจ้าเห็ดที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันนี้ไม่ได้มีดีแค่ถูกกับอร่อย แต่ยังช่วยรักษาโรคความดันได้อีกด้วย ...
   
  ดูแลอย่างไร ...เมื่อความดันสูง
  ดูแลอย่างไร ...เมื่อความดันสูง
  ความดันโลหิตสูงนี้ หมายถึงแรงดันของกระแสเลือดที่กระทบต่อผนังหลอดเลือดแดง อันเกิดจากการสูงฉีดของหัวใจ ค่าที่วัดได้ 2 ค่า คือความดันช่วงบน (แรงดันขณะที่หัวใจบีบตัว) และความดันช่วงล่าง (แรงดันขณะหัวใจคลายตัว)...
   
  เมื่อความดัน-ไขมันในเลือดสูง
  เมื่อความดัน-ไขมันในเลือดสูง
  ในเรื่องของการรักษาโรคหนึ่งโรคใด ชีวจิตจะมองเรื่องการเจ็บป่วยเป็นแบบองค์รวมมากกว่าจะเป็นการรักษาเฉพาะอาการ โดยมีหลักพื้นฐานที่ว่า “คุณกินถูกแล้วหรือยัง” เพราะเมื่ออาหารเข้าปาก ถูกเคี้ยว ถูกย่อย จนกลายเป็นสิ่งวิเศษที่ทำหน้าที่ 3 อย่าง...
   
  ลดความดันง่ายๆ ด้วยการหายใจ
  ลดความดันง่ายๆ ด้วยการหายใจ
  คุณเชื่อหรือไม่คนส่วนใหญ่หายใจไม่ถูกวิธีค่ะ เพราะการหายใจที่ถูกต้องนั้นต้องเข้าทำนองท่วงท่าที่ว่า "เข้าท้องป่อง ออกท้องแฟบ" ท่องจำเอาไว้เลยนะคะ แต่การหายใจจะเกี่ยวอะไรกับการลดความดัน นั่นก็เพราะประโยชน์ของการหายใจนั้นสามารถกระตุ้นปลายประสาท ช่วยการไหลก...
   
  วิธีลดความดันโลหิตที่ง่ายที่สุดในโลก
  วิธีลดความดันโลหิตที่ง่ายที่สุดในโลก
  สวัสดีอีกเช่นเคย สำหรับวันนี้เราลองมาดูวิธีลดความดันโลหิต ที่มันง่ายมาก ง่ายอย่างไร มาดูกัน เวลาวัดความดันโลหิต หากคนไข้มีความรู้สึกตื่นเต้น วิตกกังวล อาจทำให้ค่าที่วัดได้คาดเคลื่อนออกไป ในวงการมักเรียกเชิงล้อกันว่า “ ความดันสูงเพราะเสื้อกาวน์ white ...
   
  "เฉาก๊วย" ตัวช่วยลดความดันโลหิต
  ในตำรายาแผนจีนระบุว่า ใบสด หรือใบแห้งของต้น “เฉาก๊วย” จำนวนหนึ่งกำมือหรือกะพอประมาณตามต้องการ ใส่น้ำให้ท่วม ต้มในหม้อดินจนเดือดแล้วดื่มขณะอุ่น แบบจิบๆ ต่างน้ำชาเป็นประจำ จะทำให้โรคความดันโลหิตสูงค่อยๆ ลดลงและควบคุมไม่ให้สูงขึ้นอีกได้ และยังช่วยแก้อาการร...
   
  โรคความดันโลหิตสูง เพชฌฆาตเงียบที่ต้องระวัง
  โรคความดันโลหิตสูง เพชฌฆาตเงียบที่ต้องระวัง
  โรคความดันโลหิตสูง (Hypertension) เป็นหนึ่งในโรคที่คนปัจจุบันเป็นกันมาก และคนส่วนใหญ่ก็ไม่รู้ตัวว่าเป็น โรคความดันโลหิตสูง แต่หากปล่อยให้เป็น โรคความดันโลหิตสูง ไปนาน ๆ อาจนำมาซึ่งโรคร้ายอื่น ๆ ตามมาอีกมากมาย วันนี้ กระปุกดอทคอม มีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ โรค...
   
  สมุนไพรพื้นบ้านช่วยลดความดันโลหิตสูงได้อย่างไร!
  สมุนไพรพื้นบ้านช่วยลดความดันโลหิตสูงได้อย่างไร!
  ความดันโลหิตสูง โรคที่คนเราทุกคนไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ เพราะความดันโลหิตจะเป็นแรงผลักดันให้เลือดไปเลี้ยงอวัยวะต่างๆ ของร่างกาย...
   
  ความดันโลหิต
  รู้ทันโรคความดันโลหิต รู้ก่อน รักษาก่อน
  ...
   
  โรคหลอดเลือดสมอง
  โรคหลอดเลือดสมองช่วยทันท่วงทีพ้นวิกฤติ
  ท่านอาจเป็นอาการของโรคหลอดเลือดสมอง"ปากเบี้ยว หลับตาไม่สนิท แขน ขา อ่อนแรง พูดไม่ชัด "หากมีอาการอย่างใดอย่างหนึ่ง ให้รีบมาพบแพทย์ เพราะโรคหลอดเลือดสมอง เป็นโรคทางระบบประสาทที่ก่อให้เกิดความพิการ เสียชีวิตและสูญเสียเศรษฐกิจของประเทศไทยและทั่วโลกเป็นอันดับ...
   
  เตือนโรคหลอดเลือดสมองถึงขั้นเป็นอัมพฤกษ์
  เตือนโรคหลอดเลือดสมองถึงขั้นเป็นอัมพฤกษ์
  เตือนโรคหลอดเลือดสมองมีสิทธิ์เป็นอัมพฤกษ์ ปัจจัยเสี่ยงที่ก่อให้เกิดโรคหลอดเลือดสมอง คือ โรคความดันโลหิตสูงโรคเบาหวาน ไขมันในเลือดสูง ความอ้วนการสูบบุหรี่ และการดื่มสุรา โรคหัวใจเช่น โรคเกี่ยวกับลิ้นหัวใจ ดำเนินชีวิตแบบนั่งๆ นอนๆ ขาดการเคลื่อนไหวขาดการออกก...
  [1]  2  3  >>
   
   บทความที่เกี่ยวข้อง
   
   บทความที่ถูกเปิดอ่านบ่อย
  โรคเครียด (Psychosomatic Disorders)
  โรคกระเพาะ
  น้ำสตรอเบอรี่ปั่น
  สุขภาพเล็บบอกโรคได้
  การอ่านผลตรวจเลือด
  กฎทองของการทำผมไปงานแต่งงาน
  การกระโดดเชือก
  ประโยชน์ของปลาทู
  ปฐมพยาบาลกรณีสำลักควันไฟ
  ปัญหาเด็กติดเกมส์
   
  Home  |  Beauty  |  Exercise  |  Webboard  |  Contact
  Copyright © 2010 Healththai.com. All Rights reserve.