>> Main Menu <<

 
 • Home
 •  
 • Beauty
 •  
 • Exercise
 •  
 • Webboard
 •  
 • Contact
 • Slide 1
  Slide 2
  Slide 3
   

  สัญญาณของโรคต่างๆ

  12 สัญญาณเตือน ! ถึงเวลาเปลี่ยน เพื่อสุขภาพดี
  12 สัญญาณเตือน ! ถึงเวลาเปลี่ยน เพื่อสุขภาพดี
  มองจากภายนอกอาจเห็นว่าร่างกายแข็งแรง แต่ภายในอาจไม่เป็นอย่างที่คิด นพ.กฤษดา ศิรามพุช ผอ.ศูนย์เวชศาสตร์อายุวัฒน์นานาชาติ แนะให้คุณลองสังเกตตัวเองดูจะได้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมได้ทันก่อนป่วย ! ...
   
  4 ต้นตออาการไอ ที่ป้องกันได้
  4 ต้นตออาการไอ ที่ป้องกันได้
  พูดถึงอาการไอ ส่วนมากแล้วจะคิดว่าสาเหตุคงมาจากการรับประทานของทอดมากเกินไป หรือเนื่องจากเป็นหวัด แต่บางคนอาจมีการระคายคอและไอบ่อย ๆ เวลานอน การไอติดต่อกันเป็นเวลานาน 3 สัปดาห์อาจเป็นสัญญาณของโรคหอบหืดหรือภูมิแพ้ได้ แต่หากรู้สาเหตุก็สามารถป้องก...
   
  สัญญาณเตือนภัยสุขภาพ อาการที่ไม่ควรมองข้าม
  สัญญาณเตือนภัยสุขภาพ อาการที่ไม่ควรมองข้าม
  สุขภาพหากคุณทำงานหนัก และไม่ค่อยได้ตรวจสุขภาพ วันหนึ่งร่างกายของคุณก็อาจจะเสื่อมลงและย่ำแย่ และอาการเหล่านี้เป็นสัญญาณเตือนสุขภาพไม่ดี...
   
  อาการผิดปกติที่ควรไปตรวจตา
  อาการผิดปกติที่ควรไปตรวจตา
  หลายๆ คนคงจะคิดว่าแม้ไม่มีดวงตา หรือตาบอดก็ยังไม่ถึงแก่ชีวิต ทำให้การระวังรักษาดวงตากลายเป็นเรื่องรองจากการรักษาโรคทางกายอื่นๆ ความคิดเช่นนี้มีส่วนถูกต้องอยู่ก็จริง แต่ก็คงต้องยอมรับว่า การมีสายตาปกติตั้งแต่เกิดไปจนเสียชีวิต จะทำให้เราสามารถประกอบภารกิ...
   
  สัญญาณบ่งบอกว่าต้องรักษารากฟัน
  สัญญาณบ่งบอกว่าต้องรักษารากฟัน
  อาการต่างๆ ที่เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าเราควรไปรักษารากฟันได้แล้ว หรือแบบไหนที่ต้องรักษารากฟัน เพื่อรักษาฟันของเราให้คงอยู่กับเราไปนานๆ ...
   
  ผลเสียที่มาจาก “ โรคอ้วน ” !!!
  ผลเสียที่มาจาก “ โรคอ้วน ” !!!
  ความอ้วนทำให้สุขภาพร่างกายทรุดโทรม และเพิ่มอัตราการเกิดโรคในระบบต่างๆ ได้มากมาย ดังนี้...
   
  ความขี้เกียจ… สร้างปัญหาให้แก่ดวงตา
  ความขี้เกียจ… สร้างปัญหาให้แก่ดวงตา
  ความขี้เกียจ สร้างปัญหาให้แก่ดวงตาทว่าดวงตาจะเป็นหน้าตาของหัวใจ…หากคุณไม่ดูแลรักษาดวงตาให้ดีอาจจะก่อให้เกิดความรำคาญใจได้เช่นกัน ทราบหรือไม่ว่าลักษณะการใช้ชีวิตของคุณที่อาจจะปฏิบัติต่อเนื่องจนกลายเป็นความเคยชิน จะส่งผลก่อให้เกิดปัญหาทางสายตาได้...
   
  ภาวะใจสั่น
  ภาวะใจสั่น
  ภาวะใจสั่น คือการรับรู้การเต้นของหัวใจเร็วหรือแรงขึ้น การรู้สึกอาจกินเวลาเป็นวินาที นาที ชั่วโมง หรือเป็นวัน ซึ่งอาจมีสาเหตุโดยการการเต้นของหัวใจช้าเกินไป เร็วเกินไป แรงเกินไป หรือเต้นผิดจังหวะมากกว่าปกติ ภาวะใจสั่นพบได้บ่อยและส่วนใหญ่มักไม่เป็นอันตราย กา...
   
  ปวดท้องเมนส์เรื้อรัง สัญญาณอันตราย
  ปวดท้องเมนส์เรื้อรัง สัญญาณอันตราย
  รศ.นพ.สุวิทย์ บุณยะชีวิน แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากภาควิชาสูติ-นรีเวช โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ให้ความรู้เกี่ยวกับอาการปวดประจำเดือนว่า อาการปวดท้องเมนส์ธรรมดา ปวดในระยะที่มาวันแรก ๆ คือ วันที่ 1 หรือ 2 แล้วหายไปเป็นเรื่องปกติ อาจจะมีการใช้ยาพาราเซตามอลหรือพอนสแตนร่...
   
  รู้โรคจากกลิ่นลมหายใจ
  รู้โรคจากกลิ่นลมหายใจ
  สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามนั่นคือ กลิ่นปาก หรือกลิ่นลมหายใจ ไม่ใช่ปัญหาเล็กๆ ที่ทำให้เราสูญเสียความมั่นใจเท่านั้น ยังสามารถสื่อถึงอาการของโรคต่างๆ ที่แอบแฝงในร่างกายเราได้ ดังนั้นคนที่มีกลิ่นปากหรือกลิ่นลมหายใจเหม็น หรือผิดปกติ คุณควรให้ความใส่ใจดูแลบ้าง...
   
  สังเกตุสัญญาณเตือนภัยสุขภาพ
  สังเกตุสัญญาณเตือนภัยสุขภาพ
  เชื่อหรือไม่ว่าก่อนที่เราจะป่วยหนักถึงขั้นต้องไปพบแพทย์ ร่างกายพยายามบอกตั้งแต่แรกแล้วว่าอวัยวะสำคัญภายในร่างกายเช่น ปอด ตับ ไต และกระเพาะกำลังทำงานผิดปกติ โดยจะแสดงอาการออกมาในรูปแบบที่หลากหลาย และนี่คือวิธีสังเกตุง่ายๆ เพื่อให้คุณรู้ทันสัณญาณของร่างกา...
   
  หลากอาการน่าสงสัย..เตือนว่าหัวใจมีกำลังปัญหา
  หลากอาการน่าสงสัย..เตือนว่าหัวใจมีกำลังปัญหา
  เรื่องของอาการโรคหัวใจไม่เข้าใครออกใคร อยู่ดีๆ ก็อาจมีอาการน่าสงสัยว่าสุขภาพหัวใจจะมีปัญหาขึ้นมาแบบไม่ทันตั้งตัวได้ ผู้ป่วยหลายรายไม่เคยสำรวจอาการโรคหัวใจเบื้องต้นของตัวเองมาก่อน ว่าตนมีความเสี่ยงของโรคหัวใจแฝงอยู่ ทั้งๆ ที่หัวใจพยายามฟ้องออกมาด้วยอาการขอ...
  [1]  2  >>
   
   บทความที่เกี่ยวข้อง
   
   บทความที่ถูกเปิดอ่านบ่อย
  โรคเครียด (Psychosomatic Disorders)
  โรคกระเพาะ
  น้ำสตรอเบอรี่ปั่น
  สุขภาพเล็บบอกโรคได้
  การอ่านผลตรวจเลือด
  กฎทองของการทำผมไปงานแต่งงาน
  การกระโดดเชือก
  ประโยชน์ของปลาทู
  ปฐมพยาบาลกรณีสำลักควันไฟ
  ปัญหาเด็กติดเกมส์
   
  Home  |  Beauty  |  Exercise  |  Webboard  |  Contact
  Copyright © 2010 Healththai.com. All Rights reserve.